SSL là gì? SSL quan trọng như thế nào đối với đầu tư 4.0

 

SSL là gì?

SSL là viết tắt của từ Secure Sockets Layer, là tiêu chuẩn của công nghệ bảo mật, truyền thông mã hoá giữa máy chủ Web server và trình duyệt (browser). Tiêu chuẩn này hoạt động và đảm bảo rằng các dữ liệu truyền tải giữa máy chủ và trình duyệt của người dùng đều riêng tư và toàn vẹn. SSL hiện tại cũng là tiêu chuẩn bảo mật cho hàng triệu website trên toàn thế giới, nó bảo vệ dữ liệu truyền đi trên môi trường internet được an toàn.


Website kingtrade.io được bảo mật ssl

SSL quan trọng như thế nào đối với đầu tư 4.0

Khi các nhà đầu tư tham gia đầu tư các dự án ủy thác, trade bo hay hold coin thì đều phải cung cấp toàn bộ thông tin cá nhân lên hệ thống để có thể giao dịch, thậm chí có 1 số sàn còn yêu cầu KYC tài khoản bằng các giấy tờ cá nhân như CMND, Passport.

Trong trường hợp, website mà các nhà đầu tư tham gia không có chứng chỉ SSL, thì mọi thông tin cá nhân mà chúng ta cung cấp hoàn toàn có thể bị ăn cắp và dẫn đến nguy cơ đánh cắp tài sản số…

Do đó, trước khi ra quyết định đầu tư vào dự án nào, trustteam có lời khuyên quý anh chị nên kiểm tra kỹ SSL mà website mình sẽ tham gia.. để hạn chế phần nào rủi ro về tài sản của bản thân.

Cách kiểm tra website có được cài SSL

Để kiểm tra website đã được cài ssl hay chưa … các bạn hãy nhìn trên thanh công cụ, trước đường dẫn website .. nếu có hình ổ khóa mở hoặc bị gạch chéo thì là chưa được cài SSL hoặc cài mà chưa đảm bảo an toàn thông tin.

Còn nếu ổ khóa đóng là đã cài SSL nhé…